Bếp từ có ảnh hưởng đến sức khỏe không

Nói đến bếp từ, nhiều người nghĩ ngay đến độ từ tính làm ảnh hưởng tới sức khỏe. Một số nhà nghiên cứu đã đưa ra rằng: Bếp từ hoạt động sẽ làm cho các electron của nồi nấu chuyển động qua lại giúp nồi nóng lên, hoàn toàn bề mặt bếp không bị ảnh hưởng nóng lên, do bề mặt không bị nhiễm từ và không tạo ra từ trường. Vì thế các bạn có thể an tâm, sử dụng bếp từ không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng.

Bếp từ nhỏ gọn, dễ lau chùi, vừa tiết kiệm được không gian, lại sang trọng và tiện lợi sử dụng. Nhất là đối với không gian kín, vì việc nấu bếp từ sẽ không sinh lửa, không sợ rò rỉ ga gây nổ nên khá an toàn so với nhiều loại bếp khách. Ngoài ra, bếp từ dẫn nhiệt nhanh, nhưng không tỏa nhiệt nhiều ra bên ngoài nên thời gian nấu sẽ nhanh, tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm điện năng hơn.

Với nhiều ưu điểm vượt trội, bếp từ hiện nay đang được sử dụng ngày càng rộng rãi và được nhiều gia đình ưa chuộng. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhãn hiệu bếp từ với những mẫu mã khá khác nhau, cùng với đó mức giá cả của bếp từ cũng có sự dao động rất lớn. Mặc dù an toàn và tiện lợi, người dùng cũng nên cân nhắc lựa chọn dòng bếp từ có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đặc biệt lưu ý đến các nhà sản xuất có tên tuổi, uy tín trên thị trường. Mục đích cân nhắc không nhằm gì khác, tất cả đề nhằm mục đích đảm bảo cho người sử dụng trong quá trình sử dụng được an toàn, sử dụng bền bỉ, tiết kiệm điện, tránh tiền mất tật mang.

Một điều lưu ý nữa khi đã lựa chọn sử dụng bếp từ, đó chính là cách sử dụng bếp từ đúng cách để bếp bền, an toàn, tiết kiệm. Thứ nhất, các bạn nên lưu ý ổ điện, nguồn điện an toàn tránh chập, nổ điện. Thứ hai, sau khi nấu xong, các bạn nên tắt nguồn bếp thay vì rút ngay dây cắm ra. Vì bếp từ có phần quạt giải nhiệt, nếu các bạn rút ra quá nhanh sẽ ảnh hưởng để quá trình hoạt động giải nhiệt của thiết bị, ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp.

Tránh rút ổ điện ngay sau khi sử dụng xong bếp

Ngoài ra, bếp từ khá kén nồi nên cần lựa chọn các dòng nồi, chảo có thể nhiễm từ như nồi inox, sắt có tráng men…

Trên đây là một số những đặc điểm của bếp từ giúp các bạn có thể biết về mức độ ảnh hưởng của bếp từ đến sức khỏe, cũng như nhưng ưu điểm và lưu ý để lựa chọn bếp từ và sử dụng tốt nhất.

Bài viết liên quan