Những điểm cộng chỉ có ở bếp từ

Hiện nay, bếp từ ngày càng được tin dùng không chỉ bởi tính an toàn, đun nấu nhanh mà còn bởi nhiều tính năng vượt trội khác so với dòng bếp ga và bếp điện. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về các tính năng vượt trội của bếp từ, để biết vì sao nhiều gia đình lại ưa thích và tin dùng bếp từ đến vậy.

1. Đun nấu nhanh hơn

Trước hết cần phải nhắc lại một điểm nổi bật quan trọng của bếp từ, đó chính là khả năng đun nấu rất nhanh, tiết kiệm được thời gian. Thêm vào đó, khả năng dẫn điện nhanh, không làm hao phí nhiệt ra môi trường cũng giúp cho sản phẩm này tiết kiệm điện hơn các dòng bếp sử dụng điện khác.

Một thí nghiệm nhỏ đã được chúng tôi thực hiện khi đun 2 bình nước có lượng nước bằng nhau (1 lít) trên bếp gas và bếp từ. Kết quả là bếp gas đun hết 4 phút 24 giây, bếp từ thời gian hết 2 phút 58 giây.

2. An toàn

Sử dụng bếp từ sẽ an toàn hơn rất nhiều so với việc sử dụng bếp gas. Chúng ta đã chứng kiến rất nhiều vụ nổ bình ga, rò rỉ khí ga gây hại cho sức khỏe con người, tổn hại tới tài sản. Khi sử dụng bếp từ, bạn sẽ yên tâm hơn rất nhiều về độ an toàn của nó.

Đặc biệt, bếp từ còn có các điều chỉnh cho phép bạn hẹn giờ nấu, chọn chế độ nấu để đảm bảo quá trình nấu ăn sẽ an toàn hơn, không làm ảnh hưởng tới món ăn cũng như, lãng phí điện năng, hay hỏng hóc xoong nồi. Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì việc sử dụng bếp từ sẽ yên tâm hơn so với các dòng bếp điện khác hay bếp gas. Chế độ khóa an toàn trẻ em khi được kích hoạt, bàn phím sẽ được khóa hoàn toàn, khi trẻ em chạm vào bếp vẫn không hoạt động.

3. Dễ vệ sinh

Một điểm cộng nữa không thể bỏ qua, đó là bếp từ rất dễ dàng vệ sinh sau khi đun nấu, bề mặt bếp rất láng, phẳng sẽ giúp cho việc lau chùi bụi bần, dầu mỡ nhanh hơn, không sợ thức ăn bám dính hay hao mòn han, cháy do sử dụng lâu ngày như bếp ga thông thường.

4. Nhỏ gọn, dễ lắp đặt

Ngoài ra, bếp từ còn rất nhỏ gọn, lắp đặt đơn giản, hoàn toàn không cồng kềnh như bếp ga, bạn có thể bố trí ở không gian nhỏ hẹp tiện dụng, có thể lắp khoét đá đặt âm hoặc đặt dương. Bạn cũng có thể dễ dàng mang theo bếp từ đơn để đun nấu khi cần mang bếp đun nấu ở những địa điểm khác.
Có thể thấy rằng, bếp từ có quá nhiều những ưu điểm để các bà nội trợ tin dùng cho gian bếp của gia đình. Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều mấu bếp từ đẹp và cao cấp mà các bà nội trợ nên lưu ý để lựa chọn được chiếc bếp từ tốt, sử dụng lâu dài cho gia đình.

Bài viết liên quan